กีฬาทั่วโลก ข่าวกีฬารอบโลก กีฬาอื่นๆ

Dame Jessica Ennis-Hill กล่าวว่าเธอรู้สึก “เป็นเกียรติและภาคภูมิใจ” หลังจากคว้าชัยชนะจากการแข่งขันกีฬา heptathlon

Dame Jessica Ennis-Hill กล่าวว่าเธอรู้สึก “เป็นเกียรติและภาคภูมิใจ” หลังจากคว้าชัยชนะจากการแข่งขันกีฬา heptathlon ในโอลิมปิกลอนดอน 2012 ได้รับรางวัลกีฬาหญิงยอดเยี่ยมของอังกฤษในการโหวต BBC Sport เราขอให้ผู้สนับสนุนกีฬา 18 ชนิดเสนอชื่อหนึ่งช่วงเวลาจากกีฬาของพวกเขาและผลงานของ Ennis-Hill ที่ Olympic Stadium ได้รับคะแนนโหวตมากกว่าหนึ่งในสี่ อันดับที่สองคือทีม GB ที่ได้รับรางวัลเหรียญทองโอลิมปิกฮอกกี้ที่ริโอ 2016 ในการดวลจุดโทษกับเนเธอร์แลนด์ ชัยชนะครั้งสุดท้ายของอังกฤษเหนือออสเตรเลียเพื่อคว้าเหรียญทองเน็ตบอลในการแข่งขันกีฬาเครือจักรภพ 2018 จบอันดับที่สาม เอนนิส – ฮิลล์กล่าวกับ BBC Radio 5 Live ว่า“ ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างเหลือเชื่อและภูมิใจมากที่ได้ออกมาอยู่อันดับต้น ๆ “เราโชคดีมากที่มีแบบอย่างหญิงที่น่าทึ่งเช่นนี้ในประเทศของเราและในวงการกีฬาของเราและฉันภูมิใจมากที่ได้เป็นหนึ่งในนั้น” เธอเล่าถึงการแข่งขันลอนดอนเกมส์ว่า“ มันแปลกมากเพราะเกือบแปดปีที่แล้ว แต่มันยังสดและดิบมาก “เมื่อฉันได้ยิน [หรือเห็น] มันมันทำให้ฉันกระตุกและกระวนกระวายใจและเติมเต็มอารมณ์เหล่านั้นอีกครั้งที่ฉันมีในวันนั้นมันเหลือเชื่อมาก” นอกจากนี้เธอยังเน้นย้ำถึงความสำคัญของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในบ้านเพื่อเพิ่มรายละเอียดของกีฬาสตรีในสหราชอาณาจักร “การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเหล่านั้นสร้างมรดกอันยิ่งใหญ่และจัดแสดงกีฬาที่น่าทึ่งให้กับเด็กสาวที่อาจไม่เคยดูหรือได้ยินเกี่ยวกับพวกเขา” เธอกล่าว “ผมคิดว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ลอนดอนนั้นเหลือเชื่อมากสำหรับการทำเช่นนั้น” ผู้เล่นปาเป้าฟอลลอนเชอร์ร็อคจบอันดับที่ 5 ในการโหวตเป็นผู้หญิงคนแรกที่ชนะการแข่งขันในการแข่งขันชิงแชมป์โลก PDC เมื่อเธอเอาชนะ Ted …

Continue Reading
กีฬาทั่วโลก ข่าวกีฬารอบโลก กีฬาอื่นๆ

การทำลายสถิติของ Sir Matthew Pinsent และ Moe Sbihi

การทำลายสถิติของ Sir Matthew Pinsent และ Moe Sbihi เป็นเรื่องหนึ่ง การทำเช่นนั้นในโรงรถของพ่อแม่ของคุณในช่วงที่เกิดโรคระบาดทั่วโลกก็เป็นอีกเรื่อง แต่ทอมจอร์จได้ทำการนับการปิดล็อกสำหรับบางสิ่ง – ทำลายสถิติการพายเรือในร่ม 2 กม. ของ GB Rowing Team ด้วยกระป๋องสีและเครื่องมือ DIY สำหรับ บริษัท เท่านั้น เวลาของเขาห้านาที 39.6 วินาที – ทำได้ด้วยตัวเขาเองที่บ้านกลูเซสเตอร์เชียร์ของพ่อแม่เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมทำให้เขาเป็นนักพายชาวอังกฤษคนแรกและเป็นเพียงคนที่ 10 เท่านั้นที่จมอยู่ใต้อุปสรรค 5.40 ธงยูเนียนแขวนอยู่บนผนังอาจเป็นเครื่องเตือนใจว่ามันเกี่ยวกับอะไรและทำไมเขาถึงผลักดันตัวเองไปสู่ขีด จำกัด ดังกล่าว “ฉันเดินกลับเข้าไปในบ้านพ่อแม่ถามว่ามันไปได้ยังไงฉันบอกว่า ‘ไม่เป็นไรฉันจะไปอาบน้ำ’” จอร์จบอก BBC Sport “หลังจากที่ฉันอาบน้ำฉันคิดว่าฉันควรบอกพวกเขาดีกว่าว่าเกิดอะไรขึ้นในโรงรถเพราะมันใหญ่มาก” ค่อนข้างใหญ่แน่นอน ระหว่างนั้น Pinsent และ Sbihi ได้รวบรวมเหรียญทองโอลิมปิก 5 เหรียญขณะที่จอร์จอายุ 25 ปีมีกำหนดเปิดตัวเกมของเขาในโตเกียวในฤดูร้อนนี้ การออกโรงหมายความว่าจอร์จไม่ได้ออกไปเล่นน้ำตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมและแทนที่จะใช้เวลากับเครื่องพายมากกว่าที่เขาจะดูแล แต่เขากำลังเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากสิ่งนั้นและการปั่นจักรยานที่เพิ่มขึ้นที่เขาได้เพิ่มเข้าไปในโปรแกรมการฝึกของเขาทำให้เขาอยู่ในตำแหน่งสูงสุดเพื่อพยายามทำลายสถิติซึ่งก่อนหน้านี้ถือโดย Sbihi …

Continue Reading
กีฬาทั่วโลก ข่าวกีฬารอบโลก กีฬาอื่นๆ

แชมป์โอลิมปิกที่เพิ่งสวมมงกุฎเมื่อ Will Satch

ชายแปดคนของสหราชอาณาจักรอยู่ในรถมินิบัสกลับไปที่ที่พักในริโอในฐานะแชมป์โอลิมปิกที่เพิ่งสวมมงกุฎเมื่อ Will Satch ถามคำถาม “มีใครถอยหลังในระยะ 250 เมตรสุดท้ายเพราะรู้ว่าเราชนะ” ทุกคนยกมือขึ้นยกเว้นพีทรีด “ฉันแน่ใจว่าเขาล้อเล่นฉันหวังว่าเขาจะเป็นคนขี้ประจบ” รี้ดกล่าว “การแข่งขันเสร็จสิ้นใน 250 เมตรสุดท้าย แต่ฉันก็แค่หมดหวังที่จะได้มากกว่านี้” ความปรารถนาของเขาที่จะผลักดันให้หนักขึ้นในการแข่งขันที่ชนะมาแล้วเป็นตัวอย่างของตัวละครที่โดดเด่นของรี้ดความเป็นบวกอย่างไม่หยุดยั้งและจิตวิญญาณที่ไม่ย่อท้อของเขา ธรรมชาตินั้นได้ปรากฏขึ้นในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมาเนื่องจากเด็กวัย 38 ปีได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสันหลังซึ่งทำให้เขาเป็นอัมพาตตั้งแต่หน้าอกลงไป ความเป็นจริงของรี้ดตอนนี้แตกต่างอย่างมากกับสิ่งที่เป็นอยู่ในช่วงปักษ์มหัศจรรย์ในบราซิลเมื่อเกือบสี่ปีที่แล้ว ร่างกาย 6 ฟุต 6 นิ้วที่สูงตระหง่านของเขาตอนนี้ต้องใช้รถเข็นมีตารางเวลาของการทำกายภาพบำบัดวารีบำบัดและกิจกรรมบำบัดที่ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพทางทหาร แต่การดูวิดีโอย้อนหลังในสมัยของเขาในฐานะนักกีฬาชั้นยอดไม่ทำให้เขาหงุดหงิดแม้แต่น้อย “ตอนนี้เปรียบเทียบได้ยากมากดังนั้นฉันจึงไม่ – และฉันก็ไม่ได้อยู่อย่างแน่นอน” รี้ดผู้บัญชาการกองทัพเรือกล่าว “ เมื่อฉันมองย้อนกลับไปและคิดว่าฉันจะฟิตแข็งแรงมีไหวพริบแค่ไหนในการนั่งรถเข็นที่ฉันพยายามขยับขาเล็กน้อยหรือพยายามกระดิกนิ้วเท้าความแตกต่างคือการส่ายและการลดลงคือ มีนัยสำคัญ “มันคงง่ายเกินไปที่จะจมอยู่กับความแข็งแกร่งที่ฉันเคยเป็นสิ่งที่ฉันเคยทำและชีวิตคู่จะเป็นอย่างไรถ้าฉันไม่ได้รับบาดเจ็บ “ แต่จริงๆแล้วเมื่อฉันมีประสบการณ์ในการนั่งรถเข็นมากขึ้นก็ไม่มีอะไรอันตรายที่จะมองย้อนกลับไปอีกแล้วฉันแค่ภูมิใจในสิ่งที่ทำ” ริโอเป็นแชมป์โอลิมปิกครั้งที่สามของรี้ดและตำแหน่งที่สามของเขา สำหรับการพายเรือของอังกฤษมีเพียงเซอร์สตีฟเรดเกรฟและเซอร์แมทธิวพินเซนต์เท่านั้นที่ได้รับเหรียญทองโอลิมปิกมากกว่า แต่เมื่อพูดกับ BBC Sport ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ Olympics Rewind เป็นที่ชัดเจนว่า Reed มีความชื่นชอบเป็นพิเศษสำหรับสิ่งที่กลายเป็นเกมสุดท้ายของเขา “ ฉันต้องระวังตรงนี้ แต่ฉันคิดว่ามันเป็นช่วงเวลาแห่งชีวิตของฉัน” เขากล่าว “ฉันไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 3 ครั้งและมักจะถูกถามว่ารายการไหนดีที่สุดบ่อยครั้งคำตอบของฉันคือลอนดอนเพราะมันเป็นเกมเหย้า …

Continue Reading
กีฬาทั่วโลก ข่าวกีฬารอบโลก กีฬาอื่นๆ

เส้นทางสู่เหรียญทองโอลิมปิกของ Sizwe Ndlovu

เส้นทางสู่เหรียญทองโอลิมปิกของ Sizwe Ndlovu นั้นยากลำบากหนึ่งและแปดปีต่อมาเขาก็ยังไม่เชื่อว่าเขาทำได้ “ มันยังทำให้ฉันรู้สึกขนลุกอยู่บ้าง” เขากล่าวกับ BBC Sport Africa “ ฉันตื่นเต้นและหยิกตัวเองในกีฬาพายเรือนี่เป็นครั้งแรกที่คนผิวดำได้รับเหรียญทองจากแอฟริกาไม่เคยรังเกียจแอฟริกาใต้เลย” เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2555 ที่ Eton Dorney นอกกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ Ndlovu ร่วมกับเพื่อนร่วมชาติ James Thompson, Matthew Brittain และ John Smith ได้รับรางวัลพายเรือเหรียญทองในการแข่งขันสี่คนที่ไม่มีน้ำหนักเบาของผู้ชาย นับเป็นเหรียญทองแรกของแอฟริกาใต้ในการพายเรือในกีฬาโอลิมปิกทำให้ Ndlovu เป็นชายผิวดำชาวแอฟริกันคนแรกที่คว้าเหรียญทองในกีฬานี้ เขาประสบความสำเร็จในสิ่งที่มีเพียงคนผิวดำชาวแอฟริกาใต้คนเดียวที่สามารถทำได้ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก Josia Thugwane ชายผู้เป็นแรงบันดาลใจให้กับความฝันในกีฬาโอลิมปิกของ Ndlovu Thugwane เป็นนักกีฬาผิวดำคนแรกของแอฟริกาใต้ที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิกในขณะที่เขาชนะการวิ่งมาราธอนในเกม 1996 “ ผมกำลังดูการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่แอตแลนต้าและ Josia Thugwane ซึ่งได้รับรางวัลเหรียญทองแรกในการแข่งขันกรีฑาสำหรับเราในระยะทางไกลและจากนั้นผมก็ได้รับแรงบันดาลใจ” เขาอธิบาย “เมื่อคุณดูทีวีคุณจะเห็นแสงไฟละครสัตว์มันเป็นเพียงบรรยากาศ แต่คุณจะรู้สึกได้จากการดูว่ามันน่าตื่นเต้นแค่ไหนและฉันก็บอกกับตัวเองว่าฉันอยากไปโอลิมปิก” ถึงคราวที่ Ndlovu ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเป็นทุกสิ่งที่เขาจินตนาการได้แสงไฟระยิบระยับบรรยากาศราวกับไฟฟ้าและเหนือสิ่งอื่นใดเขานำเหรียญทองกลับบ้านกลายเป็นแรงบันดาลใจระดับชาติเช่น Thugwane ต่อหน้าเขา อย่างไรก็ตามตลอดอาชีพการงานของเขาผิวคล้ำของ …

Continue Reading
กีฬาทั่วโลก ข่าวกีฬารอบโลก กีฬาอื่นๆ

เจอร์เก้นโกรเบลอร์หัวหน้าโค้ชเรือพายชาวอังกฤษ

เจอร์เก้นโกรเบลอร์หัวหน้าโค้ชเรือพายชาวอังกฤษได้ก้าวลงจากตำแหน่งหลังจากเกือบ 30 ปี – 11 เดือนจากการจัดโอลิมปิกที่โตเกียว โค้ชวัย 74 ปีเป็นโค้ชในเยอรมนีตะวันออกก่อนที่จะมาเป็นหัวหน้าโค้ช GB ในปี 1991 และเป็นโค้ชพายเรือโอลิมปิกที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ เขาได้รับเหรียญรางวัลในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกทุกครั้งตั้งแต่ปี 2515 ยกเว้นลอสแองเจลิสปี 2527 ซึ่งเยอรมนีตะวันออกคว่ำบาตร “ งานถูกยกเลิกเนื่องจากความล่าช้าของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก” เขากล่าวกับ BBC Sport Grobler วางแผนที่จะเกษียณอายุหลังเกมปี 2020 ซึ่งถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา เขายังไม่ได้ออกจากการฝึกสอนอย่างเป็นทางการ แต่บอกว่าเขาจะไม่แสวงหาบทบาทอื่นในขณะนี้ Grobler กล่าวเพิ่มเติมว่า: “มันไม่ใช่ทางเลือกแน่นอนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกมักจะมีการวางแผนสี่ปีเสมอและ British Rowing มีความทะเยอทะยานอย่างมากที่จะเริ่มแคมเปญโอลิมปิกในปารีส 2024 และลอสแองเจลิสในปี 2571 “ ฉันไม่สามารถผูกมัดตัวเองได้เป็นเวลาสี่ปีถ้านั่นเป็นสิ่งที่พวกเขาอยากทำฉันก็เห็นมันและฉันก็ไม่อยากจะขวางทาง” Grobler เป็นโค้ชโดยตรงกับแชมป์โอลิมปิกของอังกฤษ 20 คนได้ 33 เหรียญทองจากแปดทีม เขาเป็นโค้ชทีม GB ให้ได้เหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกทุกครั้งตั้งแต่บาร์เซโลนาปี 1992 นอกเหนือจากความสำเร็จในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกทีม 21 คนยังได้รับเหรียญจากการแข่งขันชิงแชมป์โลกตั้งแต่ปี 1993 ภายใต้ …

Continue Reading