กีฬาทั่วโลก ข่าวกีฬารอบโลก กีฬาอื่นๆ

Julian Savea อดีตปีกชาวนิวซีแลนด์กลับมาร่วมงานกับเฮอริเคนบ้านเกิดของเขาในปี 2021

Julian Savea อดีตปีกชาวนิวซีแลนด์กลับมาร่วมงานกับเฮอริเคนบ้านเกิดของเขาในปี 2021 Savea ออกจากพายุเฮอริเคนในปี 2018 เพื่อเข้าร่วมตูลงในสัญญาสองปี แต่ลดระยะเวลาการพำนักในฝรั่งเศสเมื่อต้นปีนี้เมื่ออันดับ 14 ถูกยกเลิกเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา เด็กวัย 30 ปีเข้าร่วมทีม Hurricanes ในสองเกมสุดท้ายในการแข่งขัน Super Rugby Aotearoa ในประเทศ แต่ไม่ได้ลงเล่นและเคยปรากฏตัวที่ Wellington ใน Mitre 10 Cup ซึ่งเป็นแชมป์ระดับจังหวัดของนิวซีแลนด์ “ร่างกายจูเลียนมีรูปร่างที่ดีและเรารู้ว่าเขาเป็นภัยคุกคามอะไร” เจสันฮอลแลนด์หัวหน้าโค้ชเฮอริเคนกล่าว เขาอยู่ในสถานที่ที่ยอดเยี่ยมทางจิตใจและจะเพิ่มปริมาณให้กับสภาพแวดล้อมของเราทั้งในและนอกสนาม ” Savea มีชื่อเล่นว่า ‘The Bus’ เล่นการทดสอบ 54 ครั้งสำหรับ All Blacks ตั้งแต่ปี 2012-2017 และเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2015 Rugby World Cup โดยทำคะแนนสูงสุดแปดครั้งในทัวร์นาเมนต์ ลีแบล็คเก็ตต์หัวหน้าโค้ชตัวต่อมีผู้เล่น 11 คนที่ไม่สามารถลงเล่นในศึกกัลลาเกอร์พรีเมียร์ชิพในวันเสาร์ที่พบกับเอ็กเซเตอร์ ตัวต่อได้รับไฟเขียวให้เล่นรอบสุดท้ายในวันพุธหลังจากผู้เล่นเจ็ดคนและเจ้าหน้าที่แบ็ครูม 4 คนได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา “ …

Continue Reading
กีฬาทั่วโลก ข่าวกีฬารอบโลก กีฬาอื่นๆ

Julian Savea อดีตปีกชาวนิวซีแลนด์กลับมาร่วมงานกับเฮอริเคนบ้านเกิดของเขาในปี 2021

Julian Savea อดีตปีกชาวนิวซีแลนด์กลับมาร่วมงานกับเฮอริเคนบ้านเกิดของเขาในปี 2021 Savea ออกจากพายุเฮอริเคนในปี 2018 เพื่อเข้าร่วมตูลงในสัญญาสองปี แต่ลดระยะเวลาการพำนักในฝรั่งเศสเมื่อต้นปีนี้เมื่ออันดับ 14 ถูกยกเลิกเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา เด็กวัย 30 ปีเข้าร่วมทีม Hurricanes ในสองเกมสุดท้ายในการแข่งขัน Super Rugby Aotearoa ในประเทศ แต่ไม่ได้ลงเล่นและเคยปรากฏตัวที่ Wellington ใน Mitre 10 Cup ซึ่งเป็นแชมป์ระดับจังหวัดของนิวซีแลนด์ “ร่างกายจูเลียนมีรูปร่างที่ดีและเรารู้ว่าเขาเป็นภัยคุกคามอะไร” เจสันฮอลแลนด์หัวหน้าโค้ชเฮอริเคนกล่าว เขาอยู่ในสถานที่ที่ยอดเยี่ยมทางจิตใจและจะเพิ่มปริมาณให้กับสภาพแวดล้อมของเราทั้งในและนอกสนาม ” Savea มีชื่อเล่นว่า ‘The Bus’ เล่นการทดสอบ 54 ครั้งสำหรับ All Blacks ตั้งแต่ปี 2012-2017 และเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2015 Rugby World Cup โดยทำคะแนนสูงสุดแปดครั้งในทัวร์นาเมนต์ Sio Julian Tevita Savea (เกิด 7 สิงหาคม …

Continue Reading
กีฬาทั่วโลก ข่าวกีฬารอบโลก กีฬาอื่นๆ

กลาสโกว์วอร์ริเออร์เชื่องช้าเฟรเซอร์บราวน์จะเป็นกัปตันทีมชาติของเขาเป็นครั้งแรกโดยคว้าอันดับที่ 51

กลาสโกว์วอร์ริเออร์เชื่องช้าเฟรเซอร์บราวน์จะเป็นกัปตันทีมชาติของเขาเป็นครั้งแรกโดยคว้าอันดับที่ 51 ในขณะที่ฝ่ายซ้ายของเอดินเบอระดูฮันฟานเดอร์เวเริ่มต้นและจะประเดิมสนามให้กับสกอตแลนด์เช่นเดียวกับกลาสโกว์วอร์ริเออร์สสนับสนุนโอลีเคบเบิลซึ่งอยู่ในตำแหน่งแทนที่ ฟินน์รัสเซลถูกกำหนดให้ปรากฏตัวครั้งแรกในสกอตแลนด์นับตั้งแต่ฟุตบอลโลกเมื่อทีมของเกรเกอร์ทาวน์เซนด์ลงเล่นในจอร์เจียที่เมอร์เรย์ฟิลด์ในวันศุกร์ (เตะ 19.30 น.) ผู้เล่น Racing 92 ไม่ได้แสดงเลยในช่วงกินเนสซิกซ์เนชั่นส์ของปีนี้ก่อนที่จะถูกระงับโดยวิกฤตโคโรนาไวรัสหลังจากละเมิดระเบียบวินัยของทีมด้วยการดื่มในช่วงดึกก่อนเปิดตัวกับไอร์แลนด์ ต่อมาเขาให้สัมภาษณ์ทางหนังสือพิมพ์ซึ่งเขาให้รายละเอียดเกี่ยวกับรายละเอียดความสัมพันธ์ของเขากับหัวหน้าโค้ชทาวน์เซนด์ แต่ทั้งคู่ได้แก้ไขความแตกต่างของพวกเขา กลาสโกว์วอร์ริเออร์สมอบการจับคู่ครึ่งหลังของอาลีไพรซ์และอดัมเฮสติ้งส์ซึ่งเป็นพันธมิตรระหว่างการแข่งขันกินเนสซิกซ์เนชั่นส์ปี 2020 โดยรัสเซลพร้อมที่จะคว้าแชมป์สกอตแลนด์ครั้งที่ 50 แทนหลังจากการปรากฏตัวของไฮเนเก้นแชมเปี้ยนส์คัพรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันเสาร์ กลาสโกว์วอร์ริเออร์เชื่องช้าเฟรเซอร์บราวน์จะเป็นกัปตันทีมชาติของเขาเป็นครั้งแรกโดยคว้าอันดับที่ 51 ในขณะที่ฝ่ายซ้ายของเอดินเบอระดูฮันฟานเดอร์เวเริ่มต้นและจะประเดิมสนามให้กับสกอตแลนด์เช่นเดียวกับกลาสโกว์วอร์ริเออร์สสนับสนุนโอลีเคบเบิลซึ่งอยู่ในตำแหน่งแทนที่ ทีมนำเสนอใบหน้าที่กลับมาของกลาสโกว์วอร์ริเออร์ Matt Fagerson เริ่มต้นครั้งแรกนับตั้งแต่เผชิญหน้ากับจอร์เจียที่บ้านใน Tblisi ในเดือนสิงหาคม 2019 และ James Lang จาก Harlequins เข้าแถวตรงกลางเพื่อคว้าแชมป์หมวกที่สามของเขาซึ่งมีการแสดงครั้งสุดท้ายในทัวร์ฤดูร้อนปี 2018 โดยเล่นกับแคนาดาและอาร์เจนตินา Lang เรียงแถวเคียงข้าง Chris Harris ของ Gloucester ตรงกลางและ XV เริ่มต้นเสร็จสมบูรณ์โดยมี Darcy Graham และ Van der Merwe สามคนที่อยู่ในปีกและ Blair Kinghorn ที่ฟูลแบ็ค …

Continue Reading
กีฬาทั่วโลก ข่าวกีฬารอบโลก กีฬาอื่นๆ

Pocock ซึ่งเกษียณจากการแข่งขันรักบี้นานาชาติ

Pocock ซึ่งเกษียณจากการแข่งขันรักบี้นานาชาติหลังจาก 83 การทดสอบหลังจากการแข่งขันฟุตบอลโลกเมื่อปีที่แล้วได้เลือกที่จะไม่เห็นสัญญาปีสุดท้ายของการเล่นที่ Panasonic Wild Knights ฝั่งญี่ปุ่น David Pocock อดีตกัปตันทีมชาติออสเตรเลียประกาศลาออกจากวงการรักบี้อาชีพหลังจากอาชีพการงาน 15 ปี นักรักบี้วัย 32 ปีซึ่งเกษียณจากการแข่งขันรักบี้นานาชาติหลังจาก 83 การทดสอบหลังการแข่งขันฟุตบอลโลกเมื่อปีที่แล้วได้เลือกที่จะไม่เห็นสัญญาการเล่นปีสุดท้ายที่ Panasonic Wild Knights ฝั่งญี่ปุ่น ในขณะที่มันเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก แต่ตอนนี้รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องและในฐานะอดีตนักกีฬาหลายคนพูดถึงมันจะไม่ราบรื่น แต่มันจะเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ “Pocock กล่าวกับ Rugby Australia ปีกนักเตะโอเพ่นไซด์ที่เกิดในซิมบับเวซึ่งเปิดตัวให้วอลลาบีในปี 2008 และเล่นรักบี้เวิลด์คัพครั้งแรกในปี 2554 ได้รับการพิจารณาอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในตำแหน่งของเขา Pocock ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันในปี 2012 เพื่อประสบความสำเร็จในการรักษา James Horwill ที่ได้รับบาดเจ็บ แต่ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าหลายครั้งในปี 2013 จากนั้นเขามักถูกบังคับให้เล่นเป็นหมายเลข 8 หลังจากที่เขาถูกแทนที่ในฐานะตัวเลือกอันดับหนึ่งของวอลลาบีหมายเลขเจ็ดโดยกัปตันคนปัจจุบันไมเคิลฮูเปอร์โดยมีคู่สำคัญที่มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลังการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในปี 2015 ตอนเด็ก ๆ คุณใฝ่ฝันที่จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก แต่นั่นไม่ได้เกิดขึ้น แต่นั่นคือชีวิต คุณต้องสร้างสันติภาพกับสิ่งนั้นและพยายามนำสิ่งที่เรียนรู้ทั้งหมดออกจากมัน นั่นคือความท้าทายที่แท้จริงคือเมื่อคุณขาดเรียนรู้จากมันแล้วก้าวต่อไปและพยายามทำสิ่งต่างๆให้ดีขึ้นในครั้งต่อไป ” …

Continue Reading
กีฬาทั่วโลก ข่าวกีฬารอบโลก กีฬาอื่นๆ

ไอร์แลนด์เผชิญหน้ากับอิตาลีในการแข่งขัน Six Nations Round 4

ไอร์แลนด์เผชิญหน้ากับอิตาลีในการแข่งขัน Six Nations Round 4 ในวันเสาร์ (15.30 น. เริ่มเตะ) โค้ชชาวไอร์แลนด์ Mike Catt ได้รั้งตำแหน่ง Leinster ให้กับ Hugo Keenan สำหรับ “อนาคตที่ยิ่งใหญ่” ในการทดสอบรักบี้ วิงคีแนนจะทำการทดสอบธนูในการแข่งขัน Six Nations ที่จัดขึ้นใหม่ในวันเสาร์กับอิตาลีในดับลินโดยมีฟอร์มระดับจังหวัดที่ยอดเยี่ยม โค้ชโจมตี Catt ยกย่องวิธีการไม่เห็นแก่ตัวของ Ireland Sevens cap วัย 24 ปีที่เขาเชื่อว่าสามารถถ่ายโอนไปยังเวทีทดสอบได้อย่างราบรื่น คนใหม่ทุกคนได้ตั้งรกรากได้เป็นอย่างดีในสภาพแวดล้อมที่พวกเขาสามารถเข้ามาและเป็นตัวของตัวเองได้ “Catt กล่าว “Andy [หัวหน้าโค้ช Andy Farrell] ของแอนดี้สร้างสิ่งนั้นขึ้นมาอย่างมากและขับเคลื่อนด้านนั้นจริงๆผู้เล่นทุกคนอยู่ที่นี่ตามฟอร์ม “ฮิวโก้มีความต้องการที่ไม่เห็นแก่ตัวในการไล่บอลการไล่เตะของเขาเขารวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อฟิตอย่างไม่น่าเชื่อและเขาก็เข้าฝักได้เป็นอย่างดีดังนั้นผมเห็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับเขาเขามีอนาคตที่ยิ่งใหญ่ Leinster Flanker Will Connors ได้บังคับให้เขาเข้าสู่แถวหลังที่มีการแข่งขันสูงของไอร์แลนด์สำหรับการเปิดตัวการทดสอบกับ Azzurri Catt อดีตโค้ชชาวอิตาลียืนยันว่าเด็กวัย 24 ปียังห่างไกลจากม้าตัวเดียว การสับที่ทำลายล้างของคอนเนอร์ได้ยกระดับเขาให้เป็นผู้เล่นตัวจริงของไอร์แลนด์ แต่ Catt …

Continue Reading
กีฬาทั่วโลก ข่าวกีฬารอบโลก กีฬาอื่นๆ

Alun Wyn Jones หวังว่าเวลส์จะช่วย “ยกระดับประเทศ” ในช่วงหกเกมฤดูใบไม้ร่วงซึ่งจะเริ่มในวันเสาร์

Alun Wyn Jones หวังว่าเวลส์จะช่วย “ยกระดับประเทศ” ในช่วงหกเกมฤดูใบไม้ร่วงซึ่งจะเริ่มในวันเสาร์ การแข่งขันนัดแรกของเวลส์เป็นเวลาเจ็ดเดือนทำให้พวกเขารับมือกับฝรั่งเศสในปารีสโดยแพ้เลส์บลูส์ในคาร์ดิฟฟ์ 27-23 ในช่วงหกชาติของปีนี้ เกมดังกล่าวจะเกิดขึ้นหลังประตูปิดที่สนามสตาดเดอฟรองซ์ในขณะที่ปารีสกำลังอยู่ภายใต้เคอร์ฟิวส์ข้ามคืนและเวลส์กำลังจะเริ่มปิดตัวลงสองสัปดาห์ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาที่กำลังดำเนินอยู่ “ฉันมีส่วนร่วมในเกมที่ผู้คนมากมายพาเรามาอยู่เหนือเส้นและพาเราผ่านแคมเปญที่ยากลำบาก” โจนส์กัปตันทีมเวลส์กล่าวซึ่งเท่ากับสถิติการปรากฏตัวทั่วโลก 148 ครั้งของ Richie McCaw ในสุดสัปดาห์นี้ “เราตระหนักดีว่าการมีส่วนร่วมในแคมเปญที่ประสบความสำเร็จในอดีตคุณสามารถยกระดับประเทศและประเทศได้และนั่นคือสิ่งที่เราจะพยายามทำ [กับฝรั่งเศส] และตลอดแคมเปญนี้ “ไม่เกี่ยวข้องกับระดับที่คุณเล่นไม่ว่าคุณจะอยู่ในระดับมินิรักบี้หรืออาชีพเราทุกคนเคยเห็นและได้ยินมาว่าผู้คนคิดถึงกีฬาอาชีพมากแค่ไหนไม่ใช่แค่รักบี้ในฐานะคนที่โชคดีมากที่ได้สวมชุดแดงแห่งเวลส์ ฉันก็ไม่ต่างกัน “ผมเห็นบิลเบลิชิคโค้ชของ [นิวอิงแลนด์] ผู้รักชาติ [ทีม NFL] ถามว่าการเล่นเกมหลังประตูปิดเป็นอย่างไรและเขาบอกว่ามันเป็นเหมือนการฝึกฝนสำหรับเราเมื่อได้ทำในประเทศแล้วเรา คิดถึงแฟน ๆ แน่นอนและจะไม่แตกต่างกันในระดับสากล คุณเห็นผู้คนอยากกลับมาดูและมีส่วนร่วมในการเล่นกีฬาและเรารู้สึกอย่างนั้น แต่ท้ายที่สุดแล้วเรามีงานที่ต้องทำเมื่อข้ามพ้นช่วงล้างบาป ” ในขณะเดียวกันเวย์นพีแวคหัวหน้าโค้ชของเวลส์ได้ให้ความสำคัญกับทีมของเขาในการขจัดข้อผิดพลาดหลังจากพ่ายแพ้ต่อฝรั่งเศสเมื่อ 7 เดือนก่อนเมื่อผู้เยี่ยมชมใช้ประโยชน์จากข้อผิดพลาดที่ไม่ได้บังคับ ด้านของ Pivac ประสบกับการสูญเสียหกชาติติดต่อกันสามครั้งเมื่อต้นปีที่ผ่านมาซึ่งสิ้นสุดความหวังของพวกเขาหลังจากคว้าแชมป์แกรนด์สแลมในฤดูกาลที่แล้วและพวกเขาไม่ได้รับความพ่ายแพ้สี่ครั้งในการตีกลับตั้งแต่ปี 2559 “มันจะไม่ง่ายเลยเพราะมันเป็นเกมแรกของเรามานาน แต่ถ้าเรากำจัดความผิดพลาดออกไปผมคิดว่าเราควรจะโอเค” Pivac กล่าว มันเกี่ยวกับการเล่นเกมภายใต้เข็มขัดของเราก่อนที่เราจะจบการแข่งขัน Six Nations ในสุดสัปดาห์หน้า มันสำคัญมากที่เราต้องมีผลงานที่ดีและจบจากหกชาติได้ด้วยดี

Continue Reading
กีฬาทั่วโลก ข่าวกีฬารอบโลก กีฬาอื่นๆ

คริสเตียโนโรนัลโดเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

คริสเตียโนโรนัลโดเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่สร้างสถิติในขณะที่เล่นให้กับสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเรอัลมาดริดและยูเวนตุสรวมถึงทีมชาติโปรตุเกส คริสเตียโนโรนัลโดโดสซานโตสอาวีโรเป็นซูเปอร์สตาร์ลูกหนังชาวโปรตุเกส ภายในปี 2546 – เมื่อเขาอายุเพียง 16 ปีแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจ่ายเงิน 12 ล้านปอนด์ (มากกว่า 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อเซ็นสัญญากับเขาซึ่งเป็นค่าตัวบันทึกสำหรับผู้เล่นอายุเท่าเขา ในนัดชิงชนะเลิศ FA Cup 2004 โรนัลโด้ยิงสามประตูแรกของแมนเชสเตอร์และช่วยให้พวกเขาคว้าแชมป์ เขาสร้างสถิติแฟรนไชส์สำหรับประตูที่ทำได้ในปี 2008 ก่อนที่เรอัลมาดริดจะจ่ายเงิน 131 ล้านดอลลาร์สำหรับบริการของเขาในปีถัดไป จากความสำเร็จมากมายของเขาเขาได้รับรางวัลบัลลงดอร์ 5 รางวัลสำหรับผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีและนำโปรตุเกสไปสู่ชัยชนะในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป 2016 ในเดือนกรกฎาคมปี 2018 โรนัลโด้เริ่มก้าวใหม่ในอาชีพการงานของเขาด้วยการเซ็นสัญญากับสโมสรกัลโช่เซเรียอาอิตาลียูเวนตุส โรนัลโดเกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2528 ที่เมืองฟุงชาลมาเดราประเทศโปรตุเกสซึ่งเป็นเกาะเล็ก ๆ นอกชายฝั่งตะวันตกของประเทศ โรนัลโดเป็นลูกคนสุดท้องในบรรดาลูก 4 คนที่เกิดกับ Maria Dolores dos Santos และJosé Dinis Aveiro เขาได้รับการตั้งชื่อตามโรนัลด์เรแกนหนึ่งในนักแสดงคนโปรดของพ่อของเขา โรนัลโดเติบโตในย่านชนชั้นแรงงานส่วนใหญ่ในบ้านหลังคาดีบุกหลังเล็กที่มองเห็นทะเล โรนัลโด้ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเกมฟุตบอลผ่านพ่อของเขาซึ่งทำงานเป็นผู้จัดการอุปกรณ์ที่สโมสรของเด็กผู้ชาย ชีวิตในวัยเด็กของเขาถูกหล่อหลอมมาจากความยากลำบากเนื่องจากพ่อของเขามักจะดื่มมากเกินไป เพื่อช่วยให้เด็ก ๆ …

Continue Reading
กีฬาทั่วโลก ข่าวกีฬารอบโลก กีฬาอื่นๆ

Lionel Messi เป็นนักฟุตบอลกับสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาและทีมชาติอาร์เจนตินา

Lionel Messi เป็นนักฟุตบอลกับสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาและทีมชาติอาร์เจนตินา เขาได้สร้างสถิติสำหรับการทำประตูและได้รับรางวัลส่วนบุคคลเพื่อให้เป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกในฐานะหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในวงการฟุตบอล Luis Lionel Andres (“ Leo”) Messi เป็นนักฟุตบอลชาวอาร์เจนไตน์ที่เล่นไปข้างหน้าให้กับสโมสร FC Barcelona และทีมชาติอาร์เจนตินา ตอนอายุ 13 เมสซีย้ายจากอาร์เจนตินาไปสเปนหลังจากที่สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาตกลงที่จะจ่ายค่ารักษาพยาบาลของเขา เขาได้รับชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ช่วยให้สโมสรของเขาคว้าแชมป์ลีกและทัวร์นาเมนต์มากกว่าสองโหล ในปี 2012 เขาสร้างสถิติสำหรับประตูมากที่สุดในปีปฏิทินและในปี 2019 เขาได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะ Ballon d’Or ของยุโรปเป็นครั้งที่หก ชีวิตในวัยเด็ก เมสซีเกิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2530 ที่โรซาริโอประเทศอาร์เจนตินา ในวัยเด็กเมสซีติดแท็กเมื่อพี่ชายสองคนของเขาเล่นฟุตบอลกับเพื่อน ๆ โดยไม่ได้ตั้งใจจากเด็กผู้ชายที่ตัวใหญ่กว่า ตอนอายุ 8 ขวบเขาได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมระบบเยาวชนของ Newell’s Old Boys ซึ่งเป็นสโมสรที่ตั้งอยู่ในโรซาริโอ ตัวเล็กกว่าเด็กส่วนใหญ่ในกลุ่มอายุของเขาอย่างเห็นได้ชัดในที่สุดเมสซี่ก็ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นโรคขาดฮอร์โมนที่ จำกัด การเจริญเติบโตของเขา พ่อแม่ของ Messi, Jorge และ Ceclia ตัดสินใจใช้วิธีการฉีดฮอร์โมนการเจริญเติบโตทุกคืนสำหรับลูกชายของพวกเขาแม้ว่าในไม่ช้าก็พิสูจน์ไม่ได้ว่าจะจ่ายเงินหลายร้อยดอลลาร์ต่อเดือนสำหรับค่ายา ดังนั้นเมื่ออายุ 13 ปีเมื่อเมสซี่ได้รับโอกาสให้ฝึกที่โรงไฟฟ้าฟุตบอลลามาเซียซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาเยาวชนของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาและได้รับค่ารักษาพยาบาลจากทีมครอบครัวของเมสซี่จึงได้รับเงินและย้ายข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกเพื่อสร้างใหม่ …

Continue Reading